Nhà hàng món Huế “huyền thoại” có còn không?

Tháng 10 năm 2019, các văn phòng và cơ sở kinh doanh của chuỗi nhà hàng Món Huế đều đồng loạt đóng cửa. Đồng thời, công ty sở hữu của nó cũng bị tố cáo nợ các nhà cung cấp hàng chục tỷ đồng. Tất cả đã chấm dứt một thương hiệu thực phẩm lớn.

Nhà hàng món Huế một thời

Nhà hàng Món Huế trực thuộc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng với những mô hình khá khác biệt.

Nhà hàng món Huế là thương hiệu có tiếng chuyên về ẩm thực Huế và miền Trung. Thủa vững mạnh, nó có tới hơn 80 nhà hàng trải dọc từ bắc vào nam. Nhà hàng món Huế phục vụ thực khách tới 62 món ăn khác nhau, tất cả đều mang đầy đủ hương vị của xứ Huế mộng mơ.

nhà hàng món huế còn mở cửa không

Khi bước vào nhà hàng, thực khách cũng thường cảm nhận được sự gần gũi bên những bữa ăn cùng gia đình. Không gian của nhà hàng vừa có nét cổ điển và cũng có nét hiện đại, trẻ trung, thích hợp với nhiều người.

Thực đơn ở Nhà hàng món Huế cũng rất đa dạng, bao gồm đủ món mặn đến món tráng miệng, đi kèm với nước uống. Nhà hàng phục vụ món chay cho cả những thực khách muốn ăn chay. Menu của Món Huế phong phú, bao gồm những món chính như cháo, bánh canh, bún, các món cơm. Nhưng quan trọng và đặc biệt nhất chính là các loại bánh. Đó là những món bánh đặc trưng của ẩm thực xứ Huế. Ngoài ra, nơi đây cũng có cả những món ăn nhẹ và ăn kèm, ví dụ như chả, nem, gỏi…

Nhà hàng Món Huế vì sao thất bại?

Nhà hàng Món Huế khi mới khởi đầu chỉ có một số lượng nhà hàng khiêm tốn. Mục tiêu của chủ dự án là dồn lực cho một số vị trí đắc địa trong thành phố để xây dựng hình ảnh và có được lượng khách hàng thân thiết. 

Với vài chục triệu USD đầu tư, số lượng cửa hàng Món Huế tăng dần, theo thời gian một số cửa hàng dần đông khách. Tuy nhiên chuỗi nhà hàng này vẫn có điểm “chết”, và có thể nhận ra dễ dàng những vấn đề bề nổi. Chẳng hạn, sản phẩm cốt lõi của nhà hàng bình thường hoặc kém; số cửa hàng được mở ra ồ ạt, vài điểm hoạt động không hiệu quả quá cao, quản trị kém, quản trị thương hiệu và marketing không xứng tầm với một chuỗi lớn…

Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh ẩm thực theo vùng miền cũng đang gặp nhiều thách thức, sức hút không được mạnh như trước. Trong khi những mô hình tương tự nhà hàng Món Huế, với chất lượng cũng như cách bài trí bắt mắt hơn đã rất nhanh giành lấy miếng bánh thị phần. Mặc dù sau đó Công ty đã thiết lập những chính sách mới để thay đổi, ví dụ như tạo ra những khu phức hợp ăn uống có sự hội tụ của các thương hiệu, nhưng hiệu quả cũng không được tốt. Hiện nay nhà hàng món huế tại một số cơ sở vẫn ship cho khách hàng.

Đầu tư cao, mở rộng với quy mô lớn, tham vọng xây dựng một chuỗi dài cung ứng khép kín, nhưng chính nhu cầu từ thị trường lại đang bão hòa. Tất cả các lý do khiến Nhà hàng Món Huế lao đao, cuối cùng dẫn tới phá sản.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan