Thành phần có trong thuốc phá thai

Các loại thuốc phá thai được sử dụng thông thường có thể chứa các hoạt chất khác nhau, tùy thuộc vào loại thuốc và phương pháp sử dụng. Dưới đây là một số thành phần phổ biến trong các loại thuốc phá thai:

 1. Mifepristone: Mifepristone là một loại hormone steroid có khả năng chặn hoạt động của progesterone, một hormone cần thiết để duy trì thai nghén. Việc sử dụng mifepristone thường được kết hợp với một loại prostaglandin khác như misoprostol để kích thích cơn co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài.
 2. Misoprostol: Misoprostol là một loại prostaglandin tổng hợp, được sử dụng kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra khỏi tử cung. Nó thường được sử dụng kết hợp với mifepristone trong quá trình phá thai.
 3. Methotrexate: Methotrexate là một loại thuốc chủng tinh thể antimetabolite, thường được sử dụng cho phụ nữ có thai dưới 7 tuần. Nó làm giảm khả năng phôi thai phát triển bằng cách ức chế sự tăng trưởng tế bào.
 4. RU-486: RU-486 là tên thương mại của mifepristone, một loại hormone steroid được sử dụng để chặn hormone progesterone và phá vỡ lớp niêm mạc tử cung.
 5. Cytotec: Cytotec là tên thương mại của misoprostol, một loại prostaglandin tổng hợp được sử dụng để kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra khỏi tử cung trong quá trình phá thai.
 6. Prostaglandins: Prostaglandins tổng hợp có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với mifepristone hoặc methotrexate để kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra khỏi tử cung.

Dưới đây là các chi tiết về từng thành phần hoá học thường có trong các loại thuốc phá thai:

 1. Mifepristone:
  • Tên hoá học: 17β-hydroxy-11β-(4-dimethylaminophenyl)-17α-(1-propynyl)estra-4,9-dien-3-one
  • Công dụng: Mifepristone hoạt động bằng cách chặn receptor progesterone, một hormone cần thiết để duy trì thai nghén. Nó gây ra sự suy giảm của niêm mạc tử cung và làm giảm sản xuất prostaglandin tổng hợp.
  • Đường dùng: Thường được dùng qua đường uống.
 2. Misoprostol:
  • Tên hoá học: Methyl (15R)-15-hydroxy-16-oxo-16-methylprostaglandin E1
  • Công dụng: Misoprostol là một prostaglandin tổng hợp, hoạt động bằng cách kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra khỏi tử cung.
  • Đường dùng: Thường được dùng qua đường uống hoặc đặt vào âm đạo.
 3. Methotrexate:
  • Tên hoá học: (2S)-2-[[4-[(2,4-diaminopteridin-6-yl)methylmethylamino]benzoyl]amino]pentanedioic acid
  • Công dụng: Methotrexate là một loại antimetabolite, ức chế sự tăng trưởng của tế bào, bao gồm cả tế bào phôi thai.
  • Đường dùng: Thường được dùng qua đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào cơ thể.
 4. Prostaglandins:
  • Tên hoá học: Prostaglandins tổng hợp thường được sử dụng trong thuốc phá thai không có một tên hoá học cụ thể, do chúng là các dẫn xuất tổng hợp của prostaglandin, một loại hợp chất sinh học.
  • Công dụng: Prostaglandins kích thích co bóp tử cung và giúp đẩy thai ra khỏi tử cung.
  • Đường dùng: Thường được dùng qua đường uống hoặc đặt vào âm đạo.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan