Magie có trong thực phẩm nào 10 loại thực phẩm giàu Magie

Magie là một khoáng chất thiết yếu và quan trọng đối với cơ thể. Nó tham gia vào các phản ứng hóa học khác nhau và giúp duy trì sức khỏe. Magie có trong thực phẩm nào? cung cấp danh sách 10 loại thực phẩm giàu ma giê vô cùng phổ biến, giúp bạn đáp ứng đủ lượng magie được khuyến nghị hằng ngày!

Đậu hũ

Đậu hũ (đậu phụ) là một thực phẩm chay có hàm lượng protein khá cao. Để làm đậu hũ, người ta phải ép sữa đậu nành, tạo thành những viên sữa đông mềm mại màu trắng. Ăn nhiều đậu hũ giúp bạn bảo vệ tốt hơn các tế bào lót trong động mạch và giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Các loại đậu

magie có trong thực phẩm nào

Các loại đậu được dùng nhiều trong chế độ ăn uống hằng ngày của mỗi gia đình. Thường thấy nhất như đậu lăng, đậu gà, đậu đen, đậu Hà Lan, đậu xanh và đậu nành… Tất cả những loại đậu trên đều có hàm lượng magiê rất lớn. Ví dụ, một chén đậu đen có tới 120 mg magiê, cung cấp 30% lượng khuyến nghị hằng ngày.

Các loại hạt

Ngày nay hạt là siêu thực phẩm. Hạt chia, hạt bí ngô và hạt lanh là nguồn cung cấp magiê rất dồi dào. Với 150 mg trong 28 gram khẩu phần ăn, các loại hạt có thể cung cấp  37% lượng magie khuyến nghị hằng ngày.

Sô cô la đen

Sô cô la đen rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Nó cũng rất giàu magiê, với 64 mg trong một khẩu phần 28 gram, nó có thể cung cấp 16% lượng khuyến nghị hằng ngày. Sô cô la đen có thể ngăn chặn quá trình ô xy hóa cholesterol xấu nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Quả hạch

Những quả hạch như hạt điều hay hạt Brazil là nguồn cung cấp magie rất lớn. Chúng cũng có lợi cho tim mạch, có khả năng chống viêm và tạo cảm giác no nên giúp bạn ăn kiêng khá tốt.

Một số loài cá béo

Cá béo vô cùng bổ dưỡng và giàu magiê, trong đó bao gồm cá hồi, cá thu hay cá bơn. Trong 178 gram cá hồi có tới 53 mg magiê, đáp ứng được 13% lượng magie khuyến nghị hằng ngày. 

Các loại ngũ cốc

magie có trong loại thực phẩm nào

Thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt là nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Khi thực hiện kế hoạch giảm cân, ngũ cốc nguyên hạt chính là thực phẩm đầu tiên được khuyến khích. Những thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như quinoa hay kiều mạch đều là nguồn cung cấp magiê tuyệt vời.

Rau lá xanh

Lá rau xanh chứa nhiều magiê và rất tốt cho sức khỏe. Một chén rau bina nấu chín có chứa tới 157 mg magiê, cung cấp 39% lượng magie khuyến nghị hằng ngày. Ngoài ra, các loại rau xanh có thể cung cấp cho bạn 1 lượng canxi lớn.

Chuối

Chuối là một trong những hoa quả phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Đây là những thực phẩm có khả năng làm giảm huyết áp, giảm bệnh tim. Chuối cũng rất giàu magiê. Trong một quả chuối lớn có chứa khoảng 37 mg, chiếm 9% lượng khuyến nghị mỗi ngày.

Trái bơ

Quả bơ chứa nhiều magiê và chất béo lành mạnh. Một quả bơ cỡ trung bình có chứa bên trong khoảng 58 mg magiê, cung cấp 15% lượng khuyến nghị hằng ngày.

Magie là một khoáng chất rất quan trọng và thiết yếu với cơ thể. Đừng quên bổ sung magie qua những thực phẩm thơm ngon, hấp dẫn kể trên bạn nhé!

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan