Viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa sinh con có nên đốt không?

Lộ tuyến vốn là bệnh lành tính, xảy ra do lớp biểu mô tuyến ở trong ống cổ tử cung mọc lấn ra ngoài. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không khi chưa sinh con? Trên thực tế, cổ tử cung lộ tuyến trên 5 mm thì nên đốt điện để điều trị. Lưu ý, cần điều trị lộ tuyến khỏi viêm mới tiến hành đốt điện. Việc đốt điện đúng kỹ thuật sẽ không ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không khi chưa sinh con

Mối liên hệ giữa lộ tuyến cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lớp tế bào hình trụ ở bên trong cổ tử cung mọc lan ra ngoài được gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung không phải là bệnh, chỉ cần điều trị khi tình trạng lộ tuyến gây ra các triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe chị em phụ nữ. Trên thực tế, khi người phụ nữ bị lộ tuyến, vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây ra tình trạng viêm lộ tuyến. Nếu bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em phụ nữ cần được điều trị sớm do triệu chứng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, làm tăng nguy cơ vô sinh và ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không khi chưa sinh con?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không khi chưa sinh con? là câu hỏi thường gặp của phụ nữ bị viêm lộ tuyến. Đốt điện là phương pháp diệt tuyến, các bác sỹ dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung.

Những trường hợp được chỉ định đốt điện cổ tử cung là lộ tuyến trên 5 mm, không viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2 đến 3 ngày, không quan hệ tình dục trước khi làm thủ thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cần được điều trị khỏi tình trạng viêm lộ tuyến mới được can thiệp đốt điện. Đốt điện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sau thủ thuật thì không gây ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai mà còn làm cho việc sinh nở sau này an toàn hơn.

Lưu ý của bác sỹ đối với bệnh nhân sau khi đốt lộ tuyến

Sau khi điều trị bệnh nhân cần phải có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý như kiêng quan hệ quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần, không ngâm nước, bơi lội. Không ăn thực phẩm có chất kích thích.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa trị phù hợp, chi phí điều trị được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa.

 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Theo Bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên (Chuyên khoa...
Câu hỏi: Chào bác sỹ, 1 tuần nay tôi...
Câu hỏi: Chào bác sỹ, trước đây tôi bị...
Câu hỏi: Xin chào bác sỹ. Em năm nay...
Nang naboth cổ tử cung tưởng như là một...
Hiểu một cách đơn giản, viêm lộ tuyến cổ...
Hỏi: Chào bác sĩ tôi năm nay 32 tuổi,...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung –căn bệnh phụ...