Vì sao nên sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo?

Vì sao nên sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng được tư vấn điều trị hiếm muộn.Trên thực tế, so với những phương pháp điều trị hiếm muộn mới, thụ tinh nhân tạo vẫn là phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội trong một số trường hợp nhất định.

Tổng quan thụ tinh nhân tạo    

Dưới đây là những lý do giải thích vì sao các cặp vợ chồng được bác sỹ tư vấn lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Phụ nữ không muốn sinh con theo hình thức tự nhiên

Phương pháp thụ tinh nhân tạo thích hợp cho những phụ nữ không muốn hoặc không thể sinh con theo hình thức quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Điều này có thể do phụ nữ bị khiếm khuyết về thể chất hoặc có những vấn đề tâm lý liên quan đến hoạt động tình dục.

Lý do hiếm muộn do cơ địa người chồng

Nếu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ hoàn toàn bình thường, áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo khá thích hợp. Phương pháp giúp tinh trùng đã được chọn lọc của người chồng có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn gặp trứng để thụ tinh. Những vấn đề liên quan đến khả năng phóng ra tinh dịch của người chồng như xuất tinh ngược dòng, lỗ tiểu đóng thấp,… cũng sẽ được bác sỹ tư vấn áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo để người vợ có thể thụ thai.

Nếu bác sỹ không tìm ra được lý do hiếm muộn

Nếu cả hai vợ chồng đều có sức khỏe sinh sản bình thường nhưng vẫn chưa có con, áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ có tỷ lệ đậu thai cao hơn so với các phương pháp còn lại.

Mức độ can thiệp ít và chi phí thấp hơn

So với các phương pháp điều trị hiếm muộn khác, chẳng hạn như phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), quy trình thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo là đơn giản nhất và mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

Ngay sau khi trứng của người phụ nữ rụng, các bác sỹ sẽ tiến hành thụ tinh nhân tạo bằng cách đặt một ống thông từ âm đạo nối với tử cung, tinh trùng được chọn lọc của người chồng sẽ trực tiếp được bơm vào qua ống thông đã nối.

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, hai vợ chồng sẽ được bác sỹ tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sức khỏe sinh sản. Tùy thuộc vào lý do gây ra tình trạng hiếm muộn, bác sỹ sẽ tư vấn hai vợ chồng nên áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc phương pháp điều trị hiếm muộn khác phù hợp hơn.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là cơ sở y tế được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Phòng khám được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tân tiến cùng đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo trong nước và nước ngoài.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ tại Phòng khám, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Vì quá bận rộn với công việc mà bạn...
Tại sao nên khám sức khỏe phụ khoa tại...
Hiện tượng “chào cờ” vào mỗi buổi sáng khiến...
Thưa bác sĩ. Em năm nay 19 tuổi, đã...
Xuất tinh sớm khi chưa quan hệ là một...
Câu hỏi: Chào bác sỹ, 2 tuần nay vùng...
“Cháu năm nay 18 tuổi và bắt đầu có...
Chào các bác sỹ, không hiểu sao gần đây...
Nguyên nhân của tình trạng rong kinh có thể...
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp...