Ưu điểm và lợi ích của phương pháp thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo (IUI) từ lâu đã được giới y tế áp dụng. Đây là phương pháp đầu tiên trong điều trị hiếm muộn trên người. Cho đến nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo vẫn mang đến một số ưu điểm và lợi ích hơn các phương pháp điều trị khác vào một số trường hợp nhất định.

Ưu điểm của phương pháp thụ tinh nhân tạo

Hiểu đơn giản, thụ tinh nhân tạo là phương pháp mà bác sỹ sẽ chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh (nó có thể là tinh trùng của người chồng hoặc tinh trùng được hiến cho cơ sở y tế điều trị hiếm muộn), sau đó bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung của người phụ nữ bằng dụng cụ y tế. Do đó, phương pháp này còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được tiến hành ra sao?

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, đầu tiên, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết nhằm xác định căn nguyên gây ra tình trạng hiếm muộn của các cặp vợ chồng và xem xem phương pháp liệu có thực sự phù hợp với họ.

Khi đã xác định buồng trứng của người vợ hoàn toàn khỏe mạnh, tinh trùng của người chồng hoặc người hiến sẽ được xử lý loại bỏ những tinh trùng không đủ yêu cầu. Vào ngay sau thời điểm trứng rụng, bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện thụ tinh nhân tạo. Họ sử dụng mỏ vịt để mở rộng âm đạo, đặt một ống thông nhỏ vào trong âm đạo nối đến tử cung của người phụ nữ, tinh trùng được chọn lọc sẽ trực tiếp vào tử cung nhờ ống thông.

Các bước tiến hành thụ tinh nhân tạo

Ưu điểm và lợi ích của phương pháp thụ tinh nhân tạo là gì?

Thích hợp cho phụ nữ không muốn sinh con theo hình thức quan hệ tình dục đường âm đạo

Với một số phụ nữ không muốn sinh con theo hình thức tự nhiên, chẳng hạn như do bị khuyết tật về thể chất hoặc gặp phải vấn đề tâm lý liên quan đến tình dục, họ có thể áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo bởi vì không cần phải quan hệ tình dục qua đường âm đạo mà vẫn có có thể con.

Nguyên nhân hiếm muộn đến từ phía người chồng

Phương pháp thụ tinh nhân tạo thích hợp và cho tỷ lệ đậu thai khá cao nếu nguyên nhân hiếm muộn đến từ phía người chồng như người chồng có chất lượng tinh trùng thấp, tinh trùng di chuyển kém. Người chồng gặp bất thường về khả năng phóng tinh dịch như lỗ tiểu đóng thấp, xuất tinh ngược dòng, chấn thương tủy sống hoặc không thể quan hệ tình dục do nguyên nhân thực thể hay tâm lý.

Chi phí rẻ hơn

So với các phương pháp điều trị hiếm muộn hiện nay, điển hình là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), phương pháp thụ tinh nhân tạo có chi phí phí điều trị rẻ hơn rất nhiều.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Luôn hoạt động với tiêu chí “Sức khỏe của bạn là trách nhiệm của chúng tôi”, chúng tôi đã mang đến tin vui cho rất nhiều cặp đôi hiếm muộn.

Thông tin chi tiết về phương pháp thụ tinh nhân tạo xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội để được hỗ trợ.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Vì sao nên sử dụng phương pháp thụ tinh...
Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỉ...