Thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc?

Câu hỏi: Bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế thân mến, tôi đã có 2 cháu nhỏ. Tôi định cháu thứ 2 tròn 1 tuổi thì đi đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, chưa kịp đặt vòng thì tôi lại mang thai lần nữa. Vì chồng tôi là viên chức nhà nước nên tôi không muốn giữ thai lại. Tôi rất sợ can thiệp bằng phẫu thuật nên có ý định phá thai bằng thuốc. Xin hỏi bác sỹ thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc là khi nào? Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra như thế nào? Cần lưu ý gì lựa chọn phương pháp phá thai này? Tôi xin cảm ơn! (My, Hà Nội)

Thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc

Thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc?

Trả lời:

Chào bạn!, Phá thai bằng thuốc hiểu đơn giản là người phụ nữ chủ động uống thuốc để chấm dứt thai kỳ. Thuốc sau khi vào cơ thể, thai sẽ ngừng phát triển, sau đó bị tống xuất ra ngoài. Phương pháp phá thai bằng thuốc được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì ít gây đau đớn, kín đáo, nguy cơ tai biến và biến chứng thấp.

  • Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai dưới 7 tuần tuổi, nếu lớn hơn thì việc uống thuốc cũng không thể khiến bào thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Biện pháp cũng không áp dụng được đối với các thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa nặng, hoặc đang tiến triển vì có thể gây ảnh hưởng tới việc điều trị và sức khỏe của người phụ nữ.
  • Do đó, khi có ý định muốn chấm dứt thai kỳ, bạn cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra tuổi thai và thể trạng để xem xét phương pháp phá thai bằng thuốc có thực sự phù hợp với bản thân hay không.
  • Để phá thai, người phụ nữ phải uống thuốc cản trở quá trình làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Sau đó, người phụ nữ được uống thêm một loại thuốc khác làm cơ tử cung tăng cường co bóp để tống thai ra ngoài sau khi loại thuốc đầu tiên đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Khoảng 2 tuần sau đó, người phụ nữ sẽ đến tái khám. Nếu siêu âm thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác.

Khi lựa chọn thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc, cần lưu ý một số đề sau:

  • Phá thai bằng thuốc không áp dụng cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.
  • Khi có ý định phá thai bằng thuốc, cần quyết định thông báo cho bác sỹ chậm nhất là vào ngày thứ 42 của thai kỳ để có đủ thời gian suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội - 152 Xã Đàn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ.

Để tìm hiểu thêm thông tin giải đáp thắc mắc “Thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc là khi nào?”, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Với những chị em đang mong chờ việc mang...
Hiện nay, tỉ lệ phá thai ngày một gia...
Với nữ giới, việc nhận biết sự thay đổi...
Phá thai bằng thuốc là sự lựa chọn của...
Thời gian gần đây vùng bụng thường bị đau...
Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi,...
Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh...
Gọi qua đường dây nóng 02437.152.152 của phòng khám...
Chị em phụ nữ có thể áp dụng những...
Viêm âm đạo là bệnh ở âm đạo, với...