Tại sao phải thu hẹp âm đạo?

Sau khi sinh con, âm đạo thường bị rộng ra do các cơ ở đây mất đi khả năng co lại. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động tình dục, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và những vấn đề liên quan đến tiểu tiện. Đó là những lý do tại sao phải thu hẹp âm đạo.

Âm đạo thuộc một bộ phận của cơ quan sinh dục nữ, là một ống rỗng, bình thường dài khoảng từ 8 đến 10 cm và có khả năng co giãn. Âm đạo là đường thoát của nước tiểu, kinh nguyệt, là khu vực đón nhận dương vật trong quan hệ tình dục và là đường sinh con tự nhiên.

Tại sao phải thu hẹp âm đạo?

Thu hẹp âm đạo được hiểu là một tiểu phẫu mà các bác sỹ thực hiện nhằm thắt chặt lại các cơ ở âm đạo. Hiện ngày càng có nhiều phụ nữ thực hiện thủ thuật thu hẹp âm đạo bởi những lợi ích mà nó mang lại. Chúng bao gồm:

  •  Giải quyết yếu tố thẩm mỹ: Thu hẹp âm đạo giúp người phụ nữ lấy lại sự tin, bởi tiểu phẫu giúp tái tạo lại lớp da ở âm đạo giống như khi còn là con gái.
  •  Cải thiện đời sống tình dục: Việc sinh con khiến cho các cơ âm đạo trở nên giãn rộng và mất đi khả năng co lại, từ đó làm giảm khả năng cảm nhận kích thích và khoái cảm trong đời sống tình dục của phụ nữ. Thu hẹp âm đạo giúp các cơ âm đạo thắt chặt lại như ban đầu để phụ nữ có chất lượng đời sống tình dục tốt nhất sau khi sinh con.
  •  Hạn chế viêm nhiễm phụ khoa: Sự giãn rộng của âm đạo là điều kiện lý tưởng để nấm, vi khuẩn,… xâm nhập và phát triển gây ra viêm nhiễm.
  •  Cải thiện tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ: Âm đạo suy giảm chức năng là một trong những nguyên nhân chính khiến phụ nữ kém kiểm soát việc tiểu tiện. Việc thắt chắt cơ âm đạo của tiểu phẫu sẽ giúp cải thiện vấn đề này.

Mặc dù là một phẫu thuật nhỏ, thủ thuật thu hẹp âm đạo cần được tuân thủ quy trình nghiêm ngặt với sự tham gia của đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, nhằm bảo đảm sự an toàn, tính thẩm mỹ và hiệu quả sau phẫu thuật, phụ nữ đăng ký thực hiện thủ thuật thu hẹp âm đạo sẽ trải qua những giai đoạn sau.

  •  Thăm khám và tư vấn: Bạn sẽ được tư vấn có nên thực hiện thủ thuật thu hẹp âm đạo và liệu bạn có thích hợp để thực hiện được thủ thuật này hay không.
  •  Chuẩn bị trước khi làm thủ thuật: Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm cần thiết và được yêu cầu kiêng cữ một số vấn đề trước khi làm thủ thuật.
  •  Tiến hành thủ thuật: Sau khi bác sỹ xác định bạn có đủ điều kiện để tiến hành thủ thuật, bạn sẽ được phẫu thuật theo lịch hẹn. Sau phẫu thuật, bạn được nghỉ ngơi và theo dõi tại chỗ. Nếu không có dấu hiệu bất thường, bạn được điều trị ngoại trú và tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là địa chỉ uy tín với các dịch vụ y tế có chất lượng hàng đầu. Vui lòng liên hệ số 02437.152.152 – 0969 668 152 để biết thêm thông tin chi tiết.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Âm hộ bình thường có khả năng co giãn...
Không thể phủ nhận những ích lợi to lớn...
“Cô bé” sau một thời gian quan hệ tình...