Những điều cần biết về phương pháp nạo thai

Phương pháp nạo thai được hiểu là việc chấm dứt thai kỳ một cách chủ động thông qua can thiệp bằng y tế. Phương pháp nạo thai thường được áp dụng khi người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn và không muốn sinh em bé.

Những điều cần biết về phương pháp nạo thai

Các phương pháp nạo thai được dùng hiện nay

Tùy thuộc vào tuổi thai mà các bác sỹ có thể áp dụng các phương pháp nạo thai khác nhau cho người phụ nữ, bao gồm:

– Phá thai bằng thuốc: Được áp dụng khi thai dưới 7 tuần tuổi. Các bác sỹ sẽ kê đơn cho người phụ nữ uống để chấm dứt thai kỳ. Thuốc có tác dụng làm cho thai dừng việc phát triển, sau đó thai được đẩy ra ngoài bằng hoạt động co bóp mạnh của dạ con.

– Hút thai: Hút thai được áp dụng trong trường hợp thai từ 6 đến 12 tuần tuổi. Một thiết bị hút chân không được đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài.

– Nong gắp thai: Khi thai được 13 – 18 tuần tuổi, phương pháp nạo thai được áp dụng là nong và gắp để chấm dứt thai kỳ. Phụ nữ sẽ được yêu cầu uống thuốc làm mềm cổ tử cung trước khi thực hiện thủ thuật. Khi cổ tử cung đã mềm, phụ nữ được uống thêm thuốc giảm đau, cổ tử cung được nong ra, bác sỹ hút và gắp thai ra ngoài.

Phá thai to liệu có nguy hiểm?

Nếu đã có ý định chấm dứt thai kỳ, phụ nữ nên thực hiện phương pháp nạo thai càng sớm càng tốt. Lý do là thai càng to, nguy cơ phụ nữ gặp phải tai biến và biến chứng càng cao.

Đội ngũ ỹ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm công tác ở các bệnh viện lớn, y tá điều dưỡng tận tình chăm sóc người bệnh đến khi phục hồi, Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội là cơ sở y tế uy tín trong việc thực hiện thủ thuật nạo thai.

Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội hiện đang áp dụng phương pháp nạo thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Những ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các phương pháp hiện nay là:

– Thủ thuật xâm lấn tối thiểu: Ít gây tổn thương cho tử cung trong quá trình thủ thuật do ống nano cao phân tử có đường kính nhỏ và độ đàn hồi cao, định vị chính xác.

– An toàn. Phương pháp nạo thai truyền thống sử dụng ống hút kim loại, được khử trùng nhiều lần cho nhiều người sử dụng, làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong thủ thuật. Phương pháp nạo thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử thực hiện một người – một ống, sử dụng một lần, giúp tránh lây nhiễm và tăng độ an toàn cho thủ thuật.

– Thời gian thủ thuật ngắn, không đau. Sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn, thời gian thủ thuật nhanh, không gây tổn thương tử cung, không ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, không sót thai hay xuất hiện các biến chứng khác.

Đình chỉ thai

Sau thủ thuật, bạn sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe nhờ được kết hợp thêm liệu pháp Đông Y.

Phụ nữ sau phá thai cần lưu ý gì?

Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra, phụ nữ sau phá thai nên chú ý bồi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ.

  • – Nên nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh, hạn chế đi lại.
  • – Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, đặc biệt những món bồi bổ như gà hầm, chân giò hầm,
  • – Tránh quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng vì cổ tử cung còn hơi mở, có thể gây viêm nhiễm và thậm chí là xuất huyết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore, chúng tôi là cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế, niêm yết giá công khai, chi phí điều trị hợp lý, không phát sinh phụ phí.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 02437.152.152 – 0969 668 152, chat trực tuyến trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Với những chị em đang mong chờ việc mang...
Hiện nay, tỉ lệ phá thai ngày một gia...
Với nữ giới, việc nhận biết sự thay đổi...
Phá thai bằng thuốc là sự lựa chọn của...
Thời gian gần đây vùng bụng thường bị đau...
Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi,...
Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh...
Gọi qua đường dây nóng 02437.152.152 của phòng khám...
Chị em phụ nữ có thể áp dụng những...
Phá thai an toàn là một phương pháp loại bỏ...