Nhận biết triệu trứng Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Với phụ nữ trẻ, sự xuất hiện của polyp cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng tới chuyện sinh hoạt vợ chồng và khả năng mang thai. Nhận biết sớm những triệu chứng polyp cổ tử cung giúp bạn có thể chủ động điều trị kịp thời, điều này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ gặp phải các vấn đề về sức khỏe do biến chứng.

triệu chứng polyp cổ tử cung 

Định nghĩa polyp cổ tử cung

Cổ tử cung là một trong những bộ phận thuộc hệ thống sinh sản và sinh dục, bộ phận này nối thông âm đạo với tử cung của người phụ nữ. Cổ tử cung có chức năng hỗ trợ sản xuất chất nhầy để bôi trơn âm đạo, giúp tinh trùng di chuyển tìm trứng để thụ tinh, giữ bào thai cố định, phát triển trong tử cung và nới rộng âm đạo khi em bé chào đời.

Cổ tử cung rất nhạy cảm, nếu bộ phận này bị viêm nhiễm mạn tính, mắc một số bệnh lý như bệnh lao, amip, bệnh sán máng hoặc sự gia tăng bất thường của nồng độ estrogen, bệnh polyp cổ tử cung có thể xuất hiện và gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

Polyp cổ tử cung là tình trạng trong cổ tử cung xuất hiện một hay nhiều khối u nhỏ, có kích thước từ vài khoảng mm cho đến vài cm bám dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung.

Nếu không kịp thời điều trị, polyp cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động tình dục, làm giảm khả năng thụ thai do cản trở việc tinh trùng tìm đến gặp trứng. Nguy hiểm hơn, nó có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm khác như hội chứng buồng trứng đa nang, thậm chí là cả ung thư.

các triệu chứng thường gặp của bệnh polyp cổ tử cung

Triệu chứng điển hình của Polyp cổ tử cung

Những thay đổi của kinh nguyệt là dấu hiệu chính một người phụ nữ có khả năng đang mắc phải polyp cổ tử cung. Nó có thể là kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc kéo dài, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, đau bụng kinh,… Có máu ở âm đạo, âm đạo ra nhiều dịch, bốc mùi khó chịu, màu sắc bất thường.

Polyp cổ tử cung được điều trị ra sao?

Polyp cổ tử cung phải được chẩn đoán chính xác, sau đó cần theo dõi cụ thể xem sự phát triển của polyp đó như thế nào, ví dụ, những khối u đó phát triển có nhanh không, chúng có khả năng tự phục hồi được không, chúng có gì khác thường không,…

Sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tiên tiến cùng đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, polyp cổ tử cung sẽ được phát hiện sớm khi bệnh nhân khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Ở đây, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ có thể tư vấn cho bệnh nhân điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật cắt polyp.

Phương pháp điều trị bằng thuốc: Thường được áp dụng khi các khối u có kích thước nhỏ. Uống thuốc sẽ giúp các khối u trong cổ tử cung co nhỏ lại và làm giảm triệu chứng.

Phẫu thuật cắt Polyp: Nếu khối u lành tính, bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bỏ khối u trong cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu khối u chứa tế bào ung thư, bác sỹ cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung để phòng tránh tế bào ung thư phát triển lan sang những vùng xung quanh.

Nói tóm lại, polyp cổ tử cung cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi có những dấu hiệu của polyp cổ tử cung, bạn có thể liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152, hoặc trực tiếp đến ngay Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh.

 

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi muốn hỏi về...
Hiện nay nguyên nhân polyp cổ tử cung vẫn...
Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường...
Phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào đều...