Nhận biết bệnh thông qua khí hư có màu trắng ngà, hơi hôi?

Câu hỏi:Chào bác sỹ, em 27 tuổi, mới lập gia đình. Em muốn hỏi bác sỹ cách nhận biết bệnh thông qua khí hư. Em phát hiện gần đây khí hư của mình rất bất thường, khí hư có màu trắng ngà, hơi hôi. Em cảm ơn bác sỹ! (hoaho***@gmail.com)

Khí hư màu trắng ngà có mùi hôi

Trả lời:

Nhận biết bệnh thông qua khí hư có màu trắng ngà, hơi hôi?

Chào em,

Khí hư là dịch tiết âm đạo, có nhiệm vụ giữ ẩm vùng kín và bôi trơn khi quan hệ tình dục. Bình thường khí hư có màu trắng trong, dinh dính và mùi hơi tanh. Khí hư là một trong những đặc điểm sinh lý của người phụ nữ, nếu khí hư bất thường, trong trường hợp của em thì khí hư có màu trắng ngà, hơi hôi thì nó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Bao gồm:

  • Viêm âm đạo. Nấm Candida, trùng roi Trichomonas vaginalis hoặc tạp khuẩn Bacterial vaginosis thường là nguyên nhân gây viêm ở âm đạo, xảy ra do môi trường pH ở âm đạo bị mất cân bằng. Khi bị viêm âm đạo, chúng có thể làm biến đổi trạng thái, màu sắc, mùi và lượng dịch khí hư tiết ra.
  • Viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu thường là kết quả của viêm âm đạo không điều trị hoặc điều trị không triệt để. Lúc này, các tác nhân gây hại di chuyển lên bộ phận sinh dục trên và gây viêm.
  • Polyp cổ tử cung. Polyp cổ tử cung là sự xuất hiện của những khối u trên cổ tử cung ở người phụ nữ. Khi cổ tử cung có polyp, một số phụ nữ có thể cảm nhận thấy kinh nguyệt trở nên bất thường và sự thay đổi của dịch tiết âm đạo.
  • Mắc bệnh tình dục: Nếu quan hệ tình dục không an toàn với một người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu hoặc Chlamydia, phụ nữ cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Khi mắc bệnh, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy khí hư có màu trắng ngà, hơi hôi.

Lời khuyên của các Bác Sỹ khi bạn có những dấu hiệu bất thường về khí hư

Việc nhận biết bệnh thông qua khí hư một cách cụ thể là rất khó, em nên đi khám bác sỹ khi có biểu hiện khí hư có màu trắng ngà, hơi hôi. Tại các cơ sở y tế, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, yêu cầu em thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân gây ra triệu chứng, từ đó mới có phương pháp điều trị hiệu quả và thích hợp.

  • Khác với hầu hết các cơ sở y tế hiện nay là điều trị viêm nhiễm phụ khoa theo phương pháp Tây Y, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội áp dụng theo phương pháp Đông – Tây Y kết hợp giúp hiệu quả điều trị được tăng cường, giảm thiểu tối đa tỷ lệ tái phát và tác dụng phụ có thể gặp phải do phương pháp Tây Y mang lại.

Trong thời gian này, em nên tránh quan hệ tình dục với chồng. Không thụt rửa quá sâu vào âm đạo hoặc dùng chất sản khuẩn mạnh khi vệ sinh hoặc tắm.

Liên hệ phòng khám để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bởi đội ngũ Y – Bác Sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ rất thuận tiện để em sắp xếp thời gian.

Để được tư vấn chi tiết hơn “cách nhận biết bệnh thông qua khí hư“, em vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Khí hư ra nhiều làm rách quần lót?  Chuyện...
Với nữ giới, việc nhận biết sự thay đổi...
Ai cũng biết cơ quan sinh dục nữ vô...
Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường...
Huyết trắng bất thường khi mang thai mang lại...
“Cô bé” là vùng nhạy cảm và luôn trong...
Nhiều chị em thường ngại ngùng, mất tự tin...
Vùng kín có mùi hôi là vấn đề rất...
Chào bác sĩ! Gần đây vùng kín của em...
Khí hư hay gọi là huyết trắng hoặc dịch...