Làm sao để phòng tránh sùi mào gà?

Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình nhưng cháu đã từng có quan hệ tình dục. Cháu mới biết tin bạn trai cũ của mình bị sùi mào gà thông qua một số người bạn. Thấy bảo anh ấy giờ ăn chơi trác táng rồi còn mắc cả bệnh xã hội. Cháu có tìm hiểu thì thấy bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng mà chúng cháu mới chia tay nhau được 6 tháng. Trước đó chúng cháu có quan hệ tình dục với nhau nên cháu rất sợ mình bị mắc bệnh. Xin hỏi bác sĩ làm cách nào để phòng tránh sùi mào gà và liệu cháu có nguy cơ mắc bệnh không?

(mailan***, Thanh Xuân, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn. Để phòng tránh bệnh sùi mào gà, trước tiên bạn cần tìm hiểu bệnh sùi mào gà là gì?. Những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh cũng như cách điều trị ra làm sao?.

Phòng tránh sùi mào gà

Bạn có thể tham khảo tại đây:

Lưu ý: Nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám nếu như có những biểu hiện hay triệu chứng của bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh do virus gây ra, để có thể phòng tránh sùi mào gà thì chúng ta cần:

  • Tiêm vắc xin chống HPV: Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 đến 26, bạn hoàn toàn có thể tiêm phòng chủng ngừa HPV. Nó có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra sùi mào gà. Tiêm vắc-xin ngừa HPV có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh ung thư cổ tử cung.
  • Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục: Với sùi mào gà nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virut. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp giúp bạn tránh nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.
  • Hạn chế số bạn của bạn tình: Sống chung thủy và tránh việc quan hệ với nhiều người giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Lời khuyên của Bác Sỹ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn

Với trường hợp của bạn, bạn đã phát hiện bạn trai của mình bị sùi mào gà, mà thời gian trước đó hai bạn đã có quan hệ và bạn đang lo lắng liệu mình có bị mắc bệnh hay không? Chúng tôi không thể đưa ra kết luận cụ thể là bạn có mắc bệnh hay không? Tuy nhiên, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:. Bệnh sùi mào gà lây truyền khi quan hệ tình dục. Thời gian ủ bệnh của virus HPV là từ 2-9 tháng. Thời gian phát bệnh tùy thuộc vào cơ địa, hệ miễn dịch của từng người cụ thể mà khác nhau.

Hiện tại bạn chưa thấy phát bệnh, chưa có biểu hiện gì, nhưng chưa thể chắc chắn được bạn có mắc bệnh hay không?. Chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán cụ thể. Bởi lẽ, bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường mọc kín hơn nam giới. Có một số trường hợp sùi mào gà mọc sâu trong cổ tử cung  mà bạn không thể phát hiện ra nên nghĩ rằng mình chưa mắc bệnh.

Để phòng tránh sùi mào gà tốt nhất bạn không nên quan hệ tình dục thời gian này. Lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng bộ phận sinh dục và đi khám sớm nhé.

Xét nghiệm sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Xét nghiệm sùi mào gà tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán một cách chính xác bệnh, mức độ vị trí sau đó có chỉ định thích hợp. Phòng khám áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao. Không tái phát, hoàn toàn an toàn, không cần nằm viện.

Bạn hãy đi khám sớm để được chẩn đoán cụ thể hơn và điều trị sớm nhé. Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm về cách phòng tránh sùi mào gà. Bạn có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437.152.152 – 0969.668.152. để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh...
Chào bác sĩ. Tôi có quan hệ tình dục...
Sùi mào gà là một căn bệnh không còn...
Cũng giống như lậu hay giang mai, sùi mào...
Sùi mào gà ảnh hưởng lớn đến đời sống...
Sùi mào gà là một trong những bệnh nguy...