Kiểm tra sức khoẻ sinh sản cần kiểm tra những gì?

 Chào các bác sỹ, em năm nay 24 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Từ trước đến giờ sức khỏe của em hoàn toàn bình thường, em cũng đã từng đi khám phụ khoa những không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Em có nghe nhiều người khuyên trước khi cưới nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để đảm bảo cho việc sinh nở sau này. Em muốn hỏi kiểm tra sức khỏe sinh sản cần kiểm tra những gì? Mong các bác sỹ sớm trả lời giúp em!

Kiểm tra sức khỏe sinh sản cần kiểm tra những gì

(chausa***@gmail.com)

Chào bạn!

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là vấn đề cần thiết đối với tất cả mọi người. Việc làm này không chỉ có quan hệ mật thiết đối với việc duy trì nòi giống mà còn giúp cải thiện đời sống tình dục và nâng cao chất lượng sống của mỗi người. Thông qua việc kiểm tra sức khỏe sinh sản, bạn có thể phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay các bệnh lý di truyền hoặc truyền nhiễm hay không.

Các bác sỹ cho biết, việc khám sức khỏe sinh sản nên được tiến hành thường xuyên và định kỳ, khoảng 6 tháng/1 lần. Hiện nay, tại các cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa, các bác sỹ đang áp dụng các hạng mục kiểm tra sức khỏe sinh sản đối với cả nam và nữ, cụ thể như sau:

– Đối với nữ: Việc thăm khám phụ khoa ở nữ giới sẽ giúp phát hiện ra các bệnh lý có nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em như các bệnh lý ở tử cung, buồng trứng, vòi trứng…

Các hạng mục kiểm tra phụ khoa gồm: Xét nghiệm công thức máu; tổng phân tích nước tiểu; khám, phát hiện sàng lọc ung thư cổ tử cung; làm tế bào âm đạo, cổ tử cung (phát hiện sớm ung thư cổ tử cung); soi tươi, soi nhuộm dịch âm đạo; soi cổ tử cung; thử HCG ( phát hiện thai sớm  nếu cần); siêu âm phụ khoa (tử cung, phần phụ).

– Đối với nam: Khám nam khoa nhằm phát hiện các bệnh lý ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn, mào tinh hoàn, vấn đề chất lượng tinh trùng,…

Các hạng mục kiểm tra gồm: xét nghiệm công thức máu; tổng phân tích nước tiểu; xét nghiệm tinh dịch đồ; kiểm tra nam khoa thường quy; khám lâm sàng tiền liệt tuyến; xét nghiệm dịch niệu đạo; siêu âm tinh hoàn; siêu âm tuyến tiền liệt.

Trên đây là những hạng mục kiểm tra sức khỏe sinh sản phổ biến nhất. Tuy nhiên, tùy vào các trường hợp và tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm thêm một số hạng mục khác. Vì vậy, để biết bản thân mình cần áp dụng những hạng mục nào, vợ chồng bạn nên đến các phòng khám phụ khoa, nam khoa để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn, hướng dẫn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hoạt động dựa trên sự cấp phép của Sở Y tế Hà Nội và là địa chỉ tin cậy của người dân Hà Nội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Là một cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế, Phòng khám luôn nỗ lực mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng cao với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sỹ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn, đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, nhiệt tình…

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 02437.152.152 – 0969 668 152 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước và hưởng thêm nhiều ưu đãi.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 24 tuổi....
Hôn nhân là biểu tượng của tình yêu, là...