Khí hư ra nhiều làm rách quần lót và cách khắc phục

Khí hư ra nhiều làm rách quần lót?  Chuyện nghe như đùa nhưng lại là điều mà nhiều có khá nhiều chị em gặp phải hoang mang, lo lắng.

 “Chào bác sĩ, cháu năm 21 tuổi. Dạo gần đây, cháu thấy đáy quần lót của mình hay bị ố vàng và sau đó vải mục và rách, thế nhưng những vị trí khác không có hiện tượng này. Nhiều chị em trên mạng bảo rằng đấy là do khí hư ra nhiều làm rách quần lót. Cháu không tin lắm, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.” (Minh A-Cầu Giấy).

Khí hư ra nhiều làm rách quần lót

Trong số những câu hỏi mà tổng đài chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe nam – phụ khoa nhận được. Đã có không ít những thắc mắc xung quanh thực hư chuyện khí hư làm rách quần lót như trên. Do thiếu thông tin mà khá nhiều chị em tỏ ra hoang mang khi gặp phải tình trạng này.

Từ khi dậy thì, khí hư đã xuất hiện và trở thành người bạn đồng hành của chị em phũ nữ. Không chỉ giúp bảo vệ “cô bé” trước sự tấn công của vi khuẩn và “bôi trơn” khi quan hệ mà “người bạn” này còn là tấm gương phản ánh sức khỏe nữ giới.

khi-hu-ra-nhieu-lam-rach-quan-lot
Khí hư ra nhiều làm rách quần lót

Âm đạo tiết khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường. Thông thường, ai cũng sẽ có những thời điểm khí hư ra nhiều hơn bình thường như khi chuẩn bị bước vào những “ngày đèn đỏ” hoặc chị em đến thời kỳ rụng trứng, trong thời gian mang thai, hoặc chị em bị viêm nhiễm,…

Đối với chị em mặc quần lót có kích cỡ ổn định phù hợp với cơ thể thì phần đáy quần lót sẽ phần tiếp xúc trực tiếp với âm đạo tại vị trí cố định. Tại những thời điểm như trên, lượng khí hư ra nhiều hơn, chị em thay quần không giặt kịp thời có thể để lại những vết ô vàng. Điều này là hoàn toàn dễ hiều vì trong môi trường âm đạo là môi trường có tính axit nhẹ nên khí hư tiết ra cũng có tính axit gây ố vàng ở đáy quần lót. Do đó, sau một thời gian sử dụng, tại vị trí này sẽ bị ăn mòn và rách. Bên cạnh đó, nhiều chị em có thói quen khi giặt thường đổ bột giặt trực tiếp lên đáy quần và chà xát mạnh cũng sẽ làm cho đáy quần nhanh rách hơn.

Xử lý hiện tượng khí hư làm rách quần lót

Khí hư ra làm rách quần lót là hiện tượng bình thường, nhưng nếu đi kèm với một số dấu hiệu bất thường thì chị em cần cẩn thận, vì đó rất có thể là những triệu chứng của những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

Khi có hiện tượng khí hư ra nhiều làm rách quần lót, ngoài việc theo dõi tình trạng khí hư phái đẹp cũng nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín và không nên vì tiếc rẻ mà dùng lại những chiếc quần lót đã rách đáy. Bên cạnh đó, phái đẹp nên sử dụng những loại có tính hút ẩm tốt như cotton. Sau khi giặt, quần lót cần được phơi dưới ánh nắng tự nhiên và tránh mặc khi quần còn ẩm ướt.

Hy vọng với những chia sẻ trên, chị em sẽ không còn cảm thấy hoang mang khi gặp phải tình trạng khí hư ra nhiều làm rách quần lót. Điều này có thể chỉ nói nên rằng đã đến lúc chị em cần làm mới tủ đồ lót của mình. Tuy nhiên, nếu khí hư ra nhiều làm rách quần lót đi kèm với những dấu hiệu nghi ngờ viêm nhiễm như: âm đạo ngứa rát, khí hư có màu, mùi khác lạ..thì chị em nên sớm đi khám để bảo vệ kịp thời cho “cô bé” của mình nhé.

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng khí hư ra nhiều và những vấn đề thầm kìn đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ điều đó với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi. Mọi thông tin của bạn đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối

Tham khảo thêm một số bài viết nổi bật

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Với nữ giới, việc nhận biết sự thay đổi...
Ai cũng biết cơ quan sinh dục nữ vô...
Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường...
Huyết trắng bất thường khi mang thai mang lại...
“Cô bé” là vùng nhạy cảm và luôn trong...
Nhiều chị em thường ngại ngùng, mất tự tin...
Vùng kín có mùi hôi là vấn đề rất...
Chào bác sĩ! Gần đây vùng kín của em...
Khí hư hay gọi là huyết trắng hoặc dịch...
Thông thường, khí hư có màu trắng trong, hơi...