Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi và phải kiêng quan hệ bao lâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà ai cũng có thể gặp phải, nếu không điều trị sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn, thậm chí là ung thư. Vậy phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi và phải kiêng quan hệ bao lâu?.

Bác sĩ Trần Thúy Vân, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều phương pháp điều trị, trong đó có kỹ thuật đốt là đốt điện, đốt laser…Vì vậy, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi và phải kiêng quan hệ bao lâu phụ thuộc khá nhiều yếu tố nên chỉ có con số mang tính tương đối.”

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và phục hồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

  • Mức độ bệnh: Điều trị càng sớm thì càng khỏi bệnh và thời gian phục hồi nhanh hơn so với các trường hợp nặng và có thể gây ra biến chứng. Mỗi nguyên nhân gây bệnh cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị và quá trình phục hồi. Vì vậy, chị em cần tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra.
  • Phương pháp điều trị: Điều trị bằng phương pháp truyền thống thì thời gian khỏi bệnh lâu hơn so với áp dụng các kỹ thuật hiện đại. Việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật phức tạp mặc dù có chi phí cao hơn nhưng người bệnh sẽ được đảm bảo khỏi bệnh trong thời gian ngắn nhất.
  • Cơ sở y tế: Mỗi cơ sở sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ sẽ tác động đến thời gian phục hồi. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trên là 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình điều trị và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao leep

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung phải kiêng quan hệ bao lâu?

Theo bác sĩ Vân cho biết: “Thời gian kiêng quan hệ tùy thuộc vào quá trình phục hồi bệnh của người điều trị. Tuy nhiên, chị em cần tuyệt đối kiêng quan hệ trong thời gian mà chúng tôi hướng dẫn.”

Thông thường, chị em đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng. Vì đây là thời gian cổ tử cung vẫn đang bị tổn thương, chảy dịch 1-2 tuần đầu, kiêng quan hệ để tránh bội nhiễm và vết đốt lành hẳn.

Tùy vào từng trường hợp mà có thể đánh giá đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi và phải kiêng quan hệ trong bao lâu. Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được đảm bảo thời gian phục hồi nhanh và hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội - 152 Xã Đàn

Để biết ” đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi và phải kiêng quan hệ bao lâu “, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 giờ đến 20h30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ Tết.

Liên hệ số điện thoại 02437.152.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Vì quá bận rộn với công việc mà bạn...
Tại sao nên khám sức khỏe phụ khoa tại...
Hiện tượng “chào cờ” vào mỗi buổi sáng khiến...
Thưa bác sĩ. Em năm nay 19 tuổi, đã...
Xuất tinh sớm khi chưa quan hệ là một...
Câu hỏi: Chào bác sỹ, 2 tuần nay vùng...
“Cháu năm nay 18 tuổi và bắt đầu có...
Lộ tuyến vốn là bệnh lành tính, xảy ra...
Chào các bác sỹ, không hiểu sao gần đây...
Nguyên nhân của tình trạng rong kinh có thể...