Đặt thuốc điều trị viêm âm đạo thế nào cho hiệu quả?

Trên thực tế, việc đặt thuốc điều trị viêm âm đạo thế nào cho hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng viêm âm đạo ở chị em phụ nữ. Muốn xác định được nguyên nhân, chị em phụ nữ chỉ có thể đến các cơ sở y tế để được bác sỹ thăm khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Gọi điện đến đường dây nóng Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 02437.152.152, chị Nguyễn Thu H. (26 tuổi, Nghệ An) muốn được hỏi bác sỹ việc đặt thuốc điều trị viêm âm đạo thế nào cho hiệu quả?. Thu H. tâm sự chị có những biểu hiện của viêm âm đạo từ sau khi trao “cái ngàn vàng” cho người yêu. Các triệu chứng mà chị H. liệt kê bao gồm: Cảm thấy đau rát khi quan hệ tình dục, đi tiểu khó khăn, vùng kín có mùi hôi và dịch âm đạo đặc sệt hơn bình thường.

Đặt thuốc điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Chia sẻ của BS. Tạ Thị Hồng Duyên về bệnh viêm âm đạo và những lưu ý khi điều trị  

Theo Bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, đặc điểm cấu tạo của âm đạo là điều kiện lý tưởng khiến phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là bệnh viêm âm đạo. Bác sỹ Duyên giải thích: “Lối vào âm đạo luôn ở vị trí hở, khoảng cách giữa âm đạo và niệu đạo ngắn cộng thêm âm đạo rất gần với hậu môn, là một bộ phận cư trú của rất nhiều vi sinh vật gây hại nên âm đạo của người phụ nữ dễ bị viêm nhiễm do vi sinh, ký sinh trùng hoặc dị vật”.  

Ngoài ra, viêm âm đạo cũng có thể do rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng tới môi trường cân bằng trong âm đạo. Sự mất cân bằng hàm lượng các vi khuẩn có lợi trong âm đạo là nguyên nhân khiến các vi sinh vật gây hại phát triển và gây viêm.

bác sỹ khám phụ khoa giỏi ở hà nội

Quay trở lại với câu hỏi của chị Nguyễn Thu H: Đặt thuốc điều trị viêm âm đạo thế nào cho hiệu quả? Theo Bác sỹ Duyên, việc đặt thuốc điều trị viêm âm đạo phải là bác sỹ có chuyên môn và đã xác định được nguyên nhân gây ra viêm âm đạo của chị H. Ví dụ, thuốc điều trị viêm âm đạo do nhiễm nấm men sẽ khác với thuốc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn. Nếu sử dụng không đúng thì việc điều trị sẽ không hiệu quả, thậm chí khiến triệu chứng phát triển và ngày càng nặng thêm.

Lời khuyên của Bác Sỹ đối với việc đặt thuốc điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Muốn phát hiện được nguyên nhân, không có cách nào khác là bản thân chị H. phải trực tiếp đến cơ sở y tế. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành khám lâm sàng, đề nghị chị H. làm một số xét nghiệm để kiểm tra âm đạo bị viêm vì lý do gì. Chị H. có thể tham khảo, đăng ký thăm khám và điều trị viêm âm đạo tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội - 152 Xã Đàn

Phòng khám được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore, là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ rất thuận tiện.

  • Lưu ý của Bác Sỹ đối với bệnh nhân sau quá trình đặt thuốc điều trị viêm âm đạo

Chị H. cũng cần lưu ý rằng, ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị, chị còn phải lưu ý thói quen sinh hoạt, đặc biệt khâu giữ gìn vệ sinh vùng kín để phòng tránh nguy cơ viêm âm đạo tái phát lại. Về vấn đề này chị H. sẽ được tư vấn rõ hơn khi liên hệ lại với đường dây nóng 02437.152.152 – 0969.668.152 hoặc chat với bác sỹ tư vấn ở khung chat góc bên phải của bài để được tư vấn cụ thể hơn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Khi bị viêm âm đạo các bác sĩ thường...
Hỏi: Mấy ngày gần đây không hiểu tại sao...
Khí hư ra nhiều, âm đạo có mùi hôi,...
Viêm nhiễm vùng kín là một bệnh lý phụ...
Dạo gần đây trên các trang diễn đàn sức...
Theo thống kê của WHO, có tới 75% phụ...
Bệnh nấm sợi âm đạo cái tên không phải...
Ở nữ giới, bình thường việc chăm sóc vùng...
Candida là một trong những loại vi nấm gây...